Phần mềm MasterCAM và Powermill là các giải pháp lập trình CAM hàng đầu của hãng CNC Software và Autodesk. MasterCAM và Powermill đều là những phần mềm ứng dụng cao được rất nhiều Doanh nghiệp sử dụng cho công việc của họ.

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều về cả hai phần mềm này, cả MasterCAM và Powermill đều mang lại nhiều lợi ích để lập trình gia công CAM. Với bài viết này tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ưu thế của các phần mềm để bạn có thể so sánh phần mềm MasterCAM và Powermill sau đó chọn phần mềm phù hợp cho công việc của mình.

Ưu điểm nổi bật phần mềm MasterCAM bản quyền

Phần mềm MasterCAM bản quyền là tên kết hợp giữa Master (chuyên gia) và CAM là lập trình gia công, ngoài phần CAM phần mềm còn tích hợp thêm phần CAD để hỗ trợ người dùng trong việc thiết kế, chỉnh sửa chi tiết sản phẩm mà không phải dùng thêm một phần mềm của bên thứ 2 để thiết kế sản phẩm. Phần mềm được phát triển bởi công ty CNC Software Inc. và đây là một trong những nhà phát triển CAD/CAM lâu đời nhất của USA, có trụ sợ được đặt ở Tolland, Connecticut USA.

Quảng cáo


Về phần thiết kế CAD của bản quyền MasterCAM vẫn còn sử dụng thiết kế không tham số (non-parametric), nó không tự động cập nhật thay đổi chương trình CAM hoặc mã code khi bạn thay đổi thông số của chi tiết, tuy đây là một hạn chế của giá bản quyền MasterCAM nhưng các công cụ CAD của MasterCAM vẫn cung cấp cho ta một bộ công cụ vẽ 2D, tạo các hình học 3D, lên kích thước, quản lý các mặt cắt của bề mặt (level)…. mạnh mẽ để kiểm soát chi tiết thành phẩm một cách dễ dàng, ngoài ra việc nhập và xuất các file không phải mua bản quyền MasterCAM CAD (như AutoCAD, SolidWorks, Inventor,...) đều khá là dễ dàng.

Về khả năng CAM lập trình gia công báo giá MasterCAM đây là thế mạnh của phần mềm, giao diện thân thiện, các bước thiết lập tương đối đơn giản, các thông số gia công trực quan dễ nhận biết, khả năng tùy biến, can thiệp linh hoạt trong khi lập trình, các lựa chọn trong mỗi chu trình đơn giản, có hình minh họa kế bên, và không có quá nhiều tùy chọn đi kèm.

Báo giá MasterCAM bản quyền ưu đãi giá tốt nhất cho Doanh nghiệp


Các ứng dụng của phần mềm MasterCAM bản quyền

- Design - Tạo các hình học 3D, lên kích thước, nhập và xuất các file không phải của giá phần mềm MasterCAM (như AutoCAD, SolidWorks, Solid Edge, Inventor, Parasolid,…).
- Mill Entry - Bao gồm Design, và thêm một số loại đường chạy dao tool path, posting, backplot, verify.
- Mill, Level 1 - Bao gồm Mill Entry, thêm các công cụ tạo mặt, và một số đường chạy dao thêm, gia công cao tốc, hiệu chỉnh đường dao, di chuyển và sao chép đường dao, định nghĩa phôi.
- Mill, Level 2 - Gồm Mill, Level 1, thêm một số loại đường dao, chiếu toolpath, surface rough và gia công tinh, surface pocketing, gia công giới hạn, kiểm tra mặt.
- Mill, Level 3 - Gồm Mill, Level 2, gia công khung dây 5-axis, gia công thô và tinh mặt nâng cao, đường chạy dao nhiều trục (multiaxis toolpaths)
- 5-Axis add-on - 5-Axis roughing, finishing, flowline multisurface, contour, depth cuts, drilling, Kiểm tra va chạm nâng cao.
- Lathe Entry - Tạo các hình học 3D, lên kích thước, nhập và xuất các file không phải của - Giá bản quyền MasterCAM CAD (như AutoCAD, SolidWorks, Solid Edge, Inventor, Parasolid, …).
- Lathe, Level 1 - Gồm Lathe Entry, thêm các công cụ tạo mặt, Tiện trục C, khai báo phôi, Các công cụ xem phôi.
- Router Entry - Tạo các hình học 3D, lên kích thước, nhập và xuất các file không phải của MasterCAM CAD (như AutoCAD, SolidWorks, Solid Edge, Inventor, Parasolid, …), một số đường dao, di chuyển đường dao, backplot, verify, posting.
- Router - Gồm Router Entry, thêm phần tạo mặt, nesting hình học chữ nhật, các đường chạy dao hỗ trợ, gia công cao tốc, hiệu chỉnh đường dao, di chuyển đường dao, khai báo phôi.
- Router Plus - Gồm Router, và thêm một số đường dao khác, toolpath projection, surface rough và finish, surface pocketing, containment boundaries, check surfaces.
- Router Pro - Gồm Router Plus, True Shape geometry nesting, 5-axis toolpath, multiple surface rough và finish, multiaxis toolpaths, toolpath nesting.
- Wire - Tạo hình học 2D và 3D, ghi kích thước, đường cắt dây 2-axis và 4-axis, thư viện tùy chỉnh, tabs.
- Art - Thiết kế nhanh 3D, chuyển từ 2D sang 3D, shape blending, chuyển các file thiết kế nghệ thuật 2D thành các hình học có thể gia công, kèm theo là cách tạo dao nhanh, chiến lược chạy dao thô và tinh, mô phỏng gia công, cutting. (Nguồn wikipedia)

Cam kết: Giá phần mềm MasterCAM bản quyền tốt nhất cho Doanh nghiệp

Khả năng gia công từ dữ liệu 2D giá bản quyền MasterCAM rất mạnh, bạn có thể lấy ngay file cad 2D đã có trước để gia công chi tiết, với điều kiện là file của bạn cung cấp đủ hình chiếu, và chi tiết đó không có bề mặt phức tạp đòi hỏi gia công 3D.
Mua bản quyền MasterCAM 2021 cho phép bạn chọn nhiều máy, có thể kết hợp tiện, phay, cắt dây, router chung trên một file,không nhất thiết tách rời từng công đoạn, và phần mềm cũng có tính linh hoạt thông qua các ứng dụng của bên thứ 3 gọi là C-hooks.

Các điểm mạnh của phần mềm MasterCAM bản quyền

Lathe: Dùng để lập trình tiện, việc tạo các đối tượng và các toolpath 2D từ chi tiết khá là nhanh chóng, có lập trình từ 2 trục, trục C, và 4 trục.
Mill: Dùng để lập trình phay tạo các đối tượng và các toolpath 2D nhanh chóng, có các chu trình phay 2D như: chạy đường bao (Countour), phay hốc (Pocket), khoan (Drill), từ biên dạng đơn giản, hoặc các biên dạng phức tạp như mặt nghiêng, phay hốc 3D,.... hoặc các chiến lược chạy dao phức tạp hơn như chạy đương dao gia công 2D xuống mặt cong 3D (3D Rough Project), chạy dao song song với nhau (3D Rough parallel),… thì ở phần phay 3D của bản quyền MasterCAM đều giải quyết được.
Báo giá MasterCAM còn có chương trình high speed chạy dao nhanh dùng để tối ưu hóa thời gian gia công và giảm chi phí cho doanh nghiệp, tạo được bề mặt mịm

Ở phần phay nhiều trục: 4 trục, 5 trục giá phần mềm MasterCAM tạo các chiến lược chạy dao tối ưu hóa, phần mềm hoàn toàn kiểm soát được các đường chạy dao, độ nghiêng của dao, cảnh báo các va chạm giữa dao và chi tiết, tối ưu hóa vị trí vào dao và ra dao trên từng chi tiết sao cho gia công ra được đúng theo yêu cầu.
Wirecut: Dùng để lập trình cắt dây (có các giải pháp từ 2 trục đến 4 trục) với các khả năng kiểm soát chuyển động dây, góc, lối vào và lối thoát, và nhiều hơn nữa, tạo tab nhanh, linh hoạt và không cắt lõi, lập trình NC thông minh cho phép bạn xây dựng một thư viện các chiến lược gia công tự động thích ứng với các mô hình mới.

MasterCAM bản quyền chính hãng tốt nhất tại Hà Nội


Ưu điểm nổi bật của phần mềm PowerMill bản quyền

PowerMill là một giải pháp 3D CAM (sản xuất có sự trợ giúp của máy tính) chạy trên hệ điều hành Microsoff Windows, dùng để lập trình các đường chạy dao cho máy phay CNC từ 2 đến 5 trục được phát triển bơi công ty Delcam. Phần mềm sử dụng nhiều trong các ngành gia công, khuôn mẫu, Jig, phần mềm giúp tối ưu các chiến lược chạy dao (Tool) để giảm thời gian và chi phí sản xuất sản phẩm, hơn 15000 tổ chức sử dụng PowerMill trên toàn thế giới để gia công 3 và 5 trục.
Phiên bản đầu tiên của phần mềm là PoweMILL 2.0 được phát hành năm 1995 cho đến nay, Vào năm 2014 công ty Autodesk mua lại công ty Delcam và vẫn tiếp tục phát triển tiếp phần mềm.

Các module của phần mềmPowerMill bản quyền

- PowerMill Pro: Các file CAD trung gian (IGES, STEP, DXE, and STL), các file CAD của chương trình phần mềm thứ ba.
- PowerMill 3 + 2 Machining:  trong đó chương trình phay 3 trục được thực hiện với công cụ cắt được khóa ở vị trí nghiêng.
- PowerMill 4 & 5 axis machining: Gia công cho máy 4 và 5 trục.
- PowerMill: cho máy sử dụng trục quay.
- PowerMill Training Seat/IGES Viewer: Mô phỏng các chu trình gia công.
- PowerMill: Gia công các khẩu độ hình ống.
- PowerMill Blade, Blisk & Impeller Machining.
- Robot PowerMill: Lập trình cánh tay robot

Điểm mạnh của PowerMill là phần gia công khuôn mẫu học các thuật toán dùng để tối ưu các đường chạy dao và tiết kiệm thời gian gia công, đồng thời phần mềm còn có công nghê gia công cao tốc giúp tối ưu hóa chương trình gia công, gia công nhanh hơn, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, hoàn thiện bề mặt mượt mà, mịn đẹp hơn. Đối với các chi tiết phức tạp PowerMill có các chương trình gia công 3 đến 5 trục.

Tuy nhiên phần mềm không có phần CAD, nên bạn phải sử dụng phần mềm bên thứ 2 để thiết kế sản phẩm, rồi chuyển sang phần mềm PowerMill để gia công, và phần mềm PowerMill chỉ có phần phay (Mil) không có phần tiện (Lathe) nên bạn muốn nghiên cứu chuyên sâu về CAM thì đây cũng là một bất lợi.


Top Khách hàng lớn đang sử dụng giải pháp CAD/CAM

Khách hàng là Công ty doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước đã và đang sử dụng giải pháp CAD/CAM trọn gói tại 4CTECH Vietnam như: Bản quyền phần mềm và dịch vụ hỗ trợ Kỹ thuật.


Cam kết khi mua phần mềm MasterCAM tại 4CTECH Vietnam

Cam kết về chất lượng sản phẩm

– Phần mềm MasterCAM do Cty Công nghệ 4CTECH Việt Nam phân phối CNC Software (Mỹ)
– Cung cấp license bản quyền có giá trị toàn cầu: Hợp pháp và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế
– Nhận được sự tin tưởng, chất lượng từ rất rất nhiều khách hàng là các công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước đang sử dụng.

Cam kết về dịch vụ bán hàng
– Hỗ trợ cài đặt & nâng cấp cập nhật miễn phí

– Hướng dẫn sử dụng & cung cấp sách, khóa học online
– Chứng nhận license bản quyền của Hãng có giá trị toàn cầu
– Chứng từ mua bán: Hóa đơn đỏ, biên bản bàn giao & nghiệm thu hàng hóa, phiếu xuất kho và các giấy tờ liên quan.Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ 4CTECH VIỆT NAM
Trụ sở chính: Tầng 7 tòa CT8 Khu đô thị Dương Nội, Yên Nghĩa, Hà Nội
    » Điện thoại: 0246.3299.775
    » Hotline: 0968.023.855 | 0964.364.135
    » Email: info@soft4c.com

    » Website: www.4ctech.vn | www.4ctech.com.vn