Download Lisp CAD full tuyển chọn sử dụng nhiều nhất

Đối với tất cả những kỹ sư làm công việc thiết kế thì lisp cad thực sự là một công cụ hữu dụng không thể thiếu, và luôn là chủ đề thú vị. Download Lisp CAD và sử dụng chúng giúp giải quyết các nội dung yêu cầu đề ra một cách nhanh chóng, chính xác, từ đó mang lại năng suất rất cao cho người kỹ sư. Soft4C xin giới thiệu tới các bạn kiến thức về phần Lisp CAD này.

Quảng cáo

Trước khi bắt đầu bài viết, mời các bạn download về máy 2 lisp CAD cơ bản hữu dụng mà hầu hết ai cũng cần phải dùng là lisp cắt dim và lisp cad layiso. Các bạn download lisp cad về và giải nén ra nhé.

Hướng dẫn cách load lisp trên phần mềm CAD

Bước 1: Để load lisp CAD các bạn gõ lệnh AP, sẽ xuất hiện bảng như hình phía bên dưới
Bước 2: Trong phần "Look in" các bạn đi tìm đến folder mà các bạn vừa download về, chọn 2 file layiso.lsp và cd.lsp. Sau đó nhấn vào Load. Sẽ có 1 thông báo load file thành công như hình bên dưới : "Successfully loaded 2 files"
Lưu ý: Cách chúng ta vừa làm là load trực tiếp, các lệnh load vào sử dụng được ngay, tuy nhiên lần sau bật CAD lên nếu muốn dùng thì chúng ta lại cần phải load lại
Có một cách khác không phải load lại nhiều lần đó là sử dụng Load Contents ở phía dưới >> Tìm đến thư mục chứa file >> Load vào.

Cách gọi lisp CAD ra làm việc

Cách gọi lisp cad: Gọi như một lệnh bình thường, ví dụ lệnh cắt chân đim trong file cd.lsp mà các bạn vừa mới load vào là lệnh cd
Trong mỗi một lisp cad thì đều có lệnh tắt, lệnh tắt này người lập trình ra file lisp đặt tên. Trong trường hợp các bạn muốn tìm lệnh tắt này thì có thể mở file lisp cad ra dưới dạng Note Pad và tìm từ khóa sau từ khóa "defund c:" thì đó chính là lệnh tắt của Lisp CAD đó.

Hướng dẫn sử dụng lệnh cắt chân dim

Bước 1: Các bạn gõ lệnh cd >> Nhấn Enter
Bước 2: Seclect object (Chọn đối tượng cần cắt chân dim), sau đó nhấn Enter kết thúc lệnh
Bước 3: Chọn điểm cắt chân dim (Tích chọn 1 điểm mà bạn muốn cắt), sau đó nhấn Enter

Các lỗi thường gặp khi sử dụng Lisp CAD

Lỗi không hiểu lệnh: Các bạn xem kỹ lại đường dẫn của lisp cad phải là file tiếng việt không dấu. Nếu đường dẫn là tiếng Việt có dấu thì không thể load được lisp và không chạy được.
Lỗi không đúng phiên bản AutoCAD: Có một số trường hợp lisp cad dùng để gọi phần lập trình VBA hoặc Arx, đặc điểm của những file này phải đi theo phiên bản của CAD nên phải nâng cấp đúng version của CAD thì sẽ dùng được.

Một số lisp CAD hữu dụng nên biết

​​RDSiC xin gửi tặng các bạn một số lisp CAD hữu dụng, phần bên trong folder đã có hướng dẫn sử dụng, cách dùng các lệnh đi kèm. Các bạn download tại đây
 RDSiC.

MUA AUTOCAD BẢN QUYỀN CHO DOANH NGHIỆP

Dành cho Công ty, tổ chức, cá nhân muốn sử dụng phần mềm AutoCAD chính hãng. Bao gồm Chứng nhận bản quyền AutoCAD hợp pháp Quốc tế, Hóa đơn mua bán đầy đủ và chứng từ khác đi kèm. Ngoài ra còn được hỗ trợ cài đặt, khắc phục sự cố hoàn toàn miễn phí từ đại lý uy tín chính hãng 4Ctech.Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ 4CTECH VIỆT NAM
Trụ sở chính: Tầng 7 tòa CT8 Khu đô thị Dương Nội, Yên Nghĩa, Hà Nội
    » Điện thoại: 0246.3299.775
    » Hotline: 0968.023.855 | 0964.364.135
    » Email: info@soft4c.com

    » Website: www.4ctech.vn | 4ctech.com.vn